Home Combini Cách gửi đồ qua combini ở Nhật thuận tiện nhất

Cách gửi đồ qua combini ở Nhật thuận tiện nhất

Author

Date

Category

Gửi đồ qua combini là một trong những cách gửi đồ phổ biến, nhanh chóng, thuận tiện tại Nhật. Đây là một trong những cách gửi đồ được đông đảo người dân tại đất nước mặt trời mọc yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Vậy combini là gì? Cách gửi đồ qua combini như thế nào? Combini có hỗ trợ gửi hàng về Việt Nam hay không? Cùng theo dõi ngay trong bài viết sau:

Combini là gì?

Combini là tên gọi chung của hệ thống chuỗi cửa hàng tiện ích tại Nhật. Các combini mở cửa liên tục 24/24 giờ vào tất cả các ngày của năm, kể cả Lễ Tết.

Tại combini, bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Từ những đồ ăn vặt, nước uống, kẹo bánh, thực phẩm,… cho đến những các dụng cụ văn phòng, tạp chí, truyện tranh, mỹ phẩm, …

Đặc biệt, tại Combini còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác như chuyển phát nhanh, đặt vé máy bay, gửi tiền qua combini, dịch vụ ATM, rửa ảnh, … Người dân Nhật Bản có thể đến combini gần nhất nơi mình sinh sống để thanh toán cước phí tiền điện, tiền gas một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong số các dịch vụ tiện ích đó, nổi bật nhất là dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện, hàng hóa tại combini. Với tính linh hoạt về thời gian và sự có mặt tại khắp mọi nơi thì việc gửi đồ qua combini ở Nhật sẽ được thực hiện thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Vào những ngày bận bịu với công việc, bạn không thể trở về nhà vào giờ hành chính trong khi việc gửi đồ lại không thể trì hoãn được, gửi đồ tại combini sẽ là giải pháp hoàn hảo và tối ưu.

Cách gửi đồ qua combini ở Nhật

Trước khi mang đồ đến Combini để sử dụng dịch vụ gửi đồ, bạn cần đóng gói cẩn thận và kỹ càng. Sau đó mang đến combini gần nhất và nói với nhân viên rằng “tôi muốn gửi đồ”. Quá trình gửi đồ sẽ được thực hiện theo các bước tiếp nữa như sau:

– Bước 1: Nhận phiếu gửi đồ từ nhân viên Combini

Tại Combini sẽ có 2 loại phiếu gửi hàng và bạn cần phân biệt rõ 2 loại phiếu này:

 • Motobarai (元払い-もとばらい): Với phiếu này, người gửi sẽ thanh toán cước phí gửi đồ ngay tại quầy thanh toán của Combini.
 • Chakubarai (着払い-ちゃくばらい):Với phiếu này, người nhận hàng sẽ có vai trò thanh toán cước phí dịch vụ khi nhận hàng tại nhà.

Thông thường, khi mang đồ đến gửi tại Combini, nhân viên sẽ mặc định và phát cho bạn phiếu gửi hàng Motobarai. Vì vậy, trong trường hợp, nếu như bạn muốn người nhận trả tiền thì hãy thông báo cho nhân viên Combini biết để họ phát phiếu gửi Chakubarai cho bạn.

Bước 2: Điền đầy đủ nội dung thông tin trên phiếu gửi hàng

Trên phiếu gửi hàng sẽ có khá nhiều nội dung thông tin và bạn cần điền đầy đủ để đảm bảo quá trình giao hàng được nhanh chóng, chính xác:

 • Thông tin người nhận đồ, bao gồm: Số bưu điện, số điện thoại, địa chỉ nhận
 • Thông tin người gửi đồ, bao gồm: Số bưu điện, số điện thoại, địa chỉ gửi
 • Thời gian muốn nhận hàng: Đây là thời gian mà bạn mong muốn nhân viên giao hàng tại nhà. Nếu không có khoảng thời gian cố định để người nhận nhận hàng thì bạn có thể bỏ trống phần này, nhân viên sẽ tiến hành giao hàng theo lịch trình mặc định của hệ thống.
 • Tên loại hàng muốn gửi, ví dụ như: Quần áo, mỹ phẩm, lọ hoa, bánh kẹo, …

Bước 3: Giao phiếu gửi hàng cho nhân viên

 • Sau khi đã hoàn thành tất cả các thông tin trên phiếu gửi hàng, bạn hãy giao lại phiếu gửi hàng và bưu kiện cho nhân viên Combini. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lại thông tin, đo kích cỡ bưu kiện và thông báo cước phí gửi hàng cụ thể cho bạn.
 • Cước phí vận chuyển sẽ được tính căn cứ vào kích thước, trọng lượng và khoảng cách giữa nơi gửi và nơi nhận.
 • Bạn tiến hành thanh toán cước phí dịch vụ cho nhân viên và kết thúc quá trình gửi hàng.

Lưu ý: Bạn nên giữ lại hóa đơn gửi hàng cho đến khi người nhận chắc chắn đã nhận được đồ, đề phòng trường hợp trong quá trình vận chuyển, hàng hóa có thể bị thất lạc hoặc giao nhầm.

Combini có gửi đồ về Việt Nam không?

Combini chỉ hỗ trợ vận chuyển, gửi đồ trong nội địa các tỉnh thành tại Nhật Bản. Vì vậy nếu muốn gửi hàng về Việt Nam bạn có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng Nhật tại TDK Logistics.

TDK Logistics là địa chỉ website chuyên hỗ trợ mua hộ hàng Nhật uy tín, hỗ trợ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam chuyên nghiệp trên thị trường. Thông qua dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể mua đa dạng các loại hàng nội địa Nhật với cước phí rẻ và vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng.

TDK Logistics cam kết:

 • Bảo hiểm hàng hóa 100%
 • Cước phí mua hộ chỉ 6%
 • Vận chuyển hàng về Việt Nam chỉ sau 5-7 ngày
 • Giao hàng tận tay người nhận trên tất cả các tỉnh thành toàn quốc
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn, giải đáp thắc mắc 24/7

Như vậy, trên đây bài viết đã giới thiệu đến bạn tất cả những thông tin chi tiết về cách gửi đồ qua combini ở Nhật. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích và đừng quên, nếu có nhu cầu mua hộ hàng nội địa Nhật giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ ngay đến đơn vị TDK Logistics của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent Comments